Khai mạc Hội chợ Vietfish 2017

Thứ 5, 31/08/2017 | 08:06 GTM +07

(vasep.com.vn) Được đánh giá là hoạt động quan trọng nhất trong năm của lĩnh vực khai thác và chế biến thủy sản, Vietfish 2017 đã khai mạc sáng ngày 29/8/2017 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC). Lễ khai mạc Hội chợ năm nay có sự tham gia của Thứ truởng Bộ NN và PTNT Vũ Văn Tám cùng đại diện các cơ quan ban ngành thuộc Bộ Nông nghiệp, Bộ Công Thuơng, đại diện Thương vụ, Hiệp hội DN từ các nước như Thái Lan, Ấn Độ, Malaysia…cùng cơ quan truyền thông báo chí.

Hội chợ Vietfish là hội chợ thường niên chuyên ngành thủy sản được tổ chức bởi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) dưới sự chủ trương của Bộ NN và PTNT.

Trải qua 19 năm tổ chức, Vietfish đã trở thành một điểm hẹn đáng tin cậy cho các DN thủy sản trong khu vực và thế giới gặp gỡ và tiếp xúc với nhau nhằm tìm kiếm những cơ hội hợp tác cùng phát triển. Vietfish năm nay được tổ chức quy mô và chuyên nghiệp hơn để đạt được mục tiêu trở thành hội chợ thủy sản lớn nhất khu vực châu Á và xứng tầm là một thương hiệu toàn cầu trong những năm tới.

Vietfish 2017 có sự tham gia triển lãm của gần 200 DN trong đó có sự tham gia của các DN nước ngoài đến từ 15 quốc gia như Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Đức, Nhật Bản, Malaysia…Với quy mô 362 gian hàng triển lãm được chia thành 4 khu vực: khu vực trưng bày thủy sản, khu vực trưng bày các trang thiết bị máy móc, khu vực trưng bày các sản phẩm nuôi trồng và khu vực trưng bày các sản phẩm hỗ trợ khác.

Đến tham quan VIETFISH 2017, khách tham quan có cơ hội chiêm ngưỡng hàng loạt các sản phẩm mới với chất lượng cao từ các doanh nghiệp. Hàng loạt sản phẩm mới với chất lượng cao, thơm ngon, tiện lợi và bắt mắt được chế biến từ cá tra, tôm, cá ngừ, mực, bạch tuộc… và những công nghệ mới phục vụ cho ngành thủy sản phát triển bền vững sẽ được giới thiệu tới khách tham quan. Khách tham quan còn có cơ hội dùng thử các món ăn được chế biến từ thủy sản và chứng kiến các đầu bếp cao cấp tại các gian hàng biểu diễn kỹ thuật của mình. Trong khuôn khổ hội chợ, hàng loạt các hội thảo về ngành thủy sản Việt Nam và thế giới sẽ được tổ chức với nhiều chủ đề liên quan đến nhu cầu tôm thế giới, vấn đề IUU, chứng nhận tự nguyện, ghi nhãn…

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, Thứ truởng Bộ NN và PTNT Vũ Văn Tám đánh giá cao sự năng động sáng tạo của các DN đã không ngừng nỗ lực vượt qua những rào cản thương mại. Bên cạnh đó, Hiệp hội VASEP là chỗ dựa vững chắc của các DN, luôn kề vai sát cánh cùng DN, góp phần tăng cường sức mạnh cho cộng đồng DN và giúp cộng đồng DN phát triển mạnh mẽ hơn.

VIETFISH 2017 không chỉ được xem là cơ hội để các doanh nghiệp trong và ngoài nước tìm kiếm đối tác mở rộng thì trường mà còn là nơi giúp các doanh nghiệp cập nhật thông tin và xu hướng mới từ thị trường, công nghệ… Hội chợ diễn ra từ 29-31/8/2017.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội chợ Vietfish 2017 trong ngày khai mạc.

Trụ sở: Số 218 đường số 6, lô A, KĐT An Phú-An Khánh, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 8.628.10430 - Fax: (+84) 8.628.10437
Email: vasephcmcity@vasep.com.vn
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 4) 3.7715055 - Fax: (+84 4) 37715084
Email: vasephn@vasep.com.vn
Xem bản đầy đủ