Nguy cơ thủy sản bất hợp pháp đi vào Nhật Bản Nguy cơ thủy sản bất hợp pháp đi vào Nhật Bản
Ngày đăng: 24/08/2017
(vasep.com.vn) Theo một phân tích về kết quả của một nghiên cứu mới, cần phải có hành động ngăn chặn các sản phẩm bất hợp pháp xâm nhập vào một thị trường thủy sản lớn nhất thế giới.
Xem thêm »
Hiệp ước bảo vệ các vùng biển khơi đạt bước tiến mới Hiệp ước bảo vệ các vùng biển khơi đạt bước tiến mới
Ngày đăng: 15/08/2017
(vasep.com.vn) Liên hiệp quốc đã tiến thêm một bước gần hơn đến một điều ước quốc tế về bảo vệ sinh vật biển tại các vùng biển khơi, với mục đích thiết lập một cơ chế để tạo ra các khu bảo tồn biển ở các khu vực ngoài thẩm quyền quốc gia.
Xem thêm »
Mỹ: Ngành khai thác mực ống hướng đến chứng nhận MSC Mỹ: Ngành khai thác mực ống hướng đến chứng nhận MSC
Ngày đăng: 25/07/2017
(vasep.com.vn) Theo báo cáo của công ty Lund’s Fisheries và The Town Dock công bố ngày 7/7/2017, ngành khai thác mực ống tua dài Đông Bắc Mỹ đang hướng đến mục tiêu trở thành ngành khai thác mực ống đầu tiên trên thế giới được đánh giá chứng nhận MSC thành công.
Xem thêm »
Oceana cảnh báo về tình trạng lạm thác ở khu vực biển châu Âu Oceana cảnh báo về tình trạng lạm thác ở khu vực biển châu Âu
Ngày đăng: 21/07/2017
(vasep.com.vn) Tổ chức Oceana, tổ chức quốc tế lớn nhất về bảo tồn đại dương, đưa ra lo ngại về việc thiếu hành động chính trị mang tính quyết định trong những năm gần đây nhằm ngăn chặn tình trạng lạm thác ở khu vực biển châu Âu và kêu gọi sự thay đổi triệt để nhằm quản lý tốt hơn các nguồn lợi thủy sản.
Xem thêm »
WWF kêu gọi tăng cường nuôi tôm thâm canh WWF kêu gọi tăng cường nuôi tôm thâm canh
Ngày đăng: 10/07/2017
(vasep.com.vn) Theo một nghiên cứu mới của Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Thế giới (WWF) tại Việt Nam và Thái Lan, việc nuôi tôm thâm canh có thể đem lại kết quả kinh tế và môi trường hiệu quả hơn so với các phương pháp quảng canh hoặc thủ công khác.
Xem thêm »
Australia cấm đánh bắt cá gần các trang trại tôm sông Logan Australia cấm đánh bắt cá gần các trang trại tôm sông Logan
Ngày đăng: 29/06/2017
(vasep.com.vn) Chính phủ bang Queensland đã đưa ra thêm nhiều hạn chế về đánh bắt cá trên sông Logan nhằm mục đích ngăn chặn sự lây lan của bệnh đốm trắng, một bệnh gây chết tôm và động vật giáp xác.
Xem thêm »
WWF kêu gọi sử dụng thiết bị thoát rùa trong lưới đánh bắt tôm WWF kêu gọi sử dụng thiết bị thoát rùa trong lưới đánh bắt tôm
Ngày đăng: 29/06/2017
(vasep.com.vn) Hàng triệu người Anh thích ăn tôm - nhưng món ăn ngon này đang giết hàng nghìn con rùa biển nguy cấp do chúng bị mắc kẹt trong các lưới. WWF đang kêu gọi các lưới đánh bắt tôm tự nhiên được tiêu thụ tại Anh có gắn thiết bị ngăn ngừa rùa bị vướng vào lưới.
Xem thêm »
Trụ sở: Số 218 đường Nguyễn Quý Cảnh, KĐT An Phú-An Khánh, P. An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430
Fax: (+84) 28.628.10437
Email: vasephcmcity@vasep.com.vn
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055
Fax: (+84 24) 37715084
Email: vasephn@vasep.com.vn
Xem bản đầy đủ